Được coi là bước đột phá mới của ngành dược phẩm, Nano Curcumin là dạng bào chế công nghệ cao của Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng. Nano Curcumin có hiệu quả vượt trội so với curcumin, sinh khả dụng cao, đảm bảo an toàn và tương thích sinh học với cơ thể người, giúp tăng cường hiệu quả trong phòng và hỗ trợ chữa bệnh.

Tinh chất Curcumin là gì?


tinh chat curcumin


Curcumin được biết là hoạt chất chính tạo nên công dụng của củ nghệ vàng. Có rất nhiều công trình khoa học và nghiên cứu lâm sàng về công dụng của curcumin. Chỉ tính riêng trên Thư Viện Y học quốc gia của Hoa Kỳ (PubMed) đã có tới hơn 5000 báo cáo nghiên cứu về tác dụng Curcumin.

Curcumin chiết xuất từ củ nghệ vàng. Trong Curcumin chứa 95%-99% curcuminoids (bao gồm curcumin, desmethoxycurcumin và bisdesmethoxycurcumin) là chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Tỉ lệ này cao gấp 30 – 90 lần so với 2 sản phẩm trên. Thường 1 tấn nghệ tươi chiết xuất được 33kg Curcumin.

Nhờ khả năng chống oxy hóa, chống viêm vô cùng mạnh mà curcumin có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ chống lại nhiều bệnh như: Viêm loét dạ dày tá tràng, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, người sau phẫu thuật, chấn thương, giúp làm giảm các triệu chứng trong quá trình hóa trị, xạ trị. Ngoài ra, giúp tăng cường chức năng gan, làm đẹp da, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Chính vì thế, ngày nay Y học đang sử dụng các sản phẩm từ nghệ hay curcumin rất rộng rãi trong cuộc chiến bảo vệ sức khỏe con người.

Mặc dù có rất nhiều ưu điểm như ở trên, nhưng Curcumin có 1 nhược điểm cực lớn là: Không tan trong nước. Do đó, độ hấp thu cực kỳ thấp chỉ khoảng 2%. Vì vậy, để đạt hiệu quả phải dùng liều cực kỳ lớn (tương đương phải dùng 1,3-2,6 kg nghệ/ngày) và phải dùng liên tục trong 1 thời gian dài nên có thể thấy đây là phương án bất khả thi.

Nano Curcumin – Công nghệ mới với ưu điểm vượt trội


tinh nghe nano curcumin, nghe nacubest


Sau khi biết Curcumin là hoạt chất chính có tác dụng trong củ nghệ, người ta đã tìm cách chiết lấy tinh chất quý giá này từ củ nghệ, hay còn gọi là tinh chất nghệ (tên khác là tinh chất curcumin). Các sản phẩm này có hàm lượng Curcumin rất cao (Có thể lên đến 98%).

Tuy nhiên, do Curcumin không tan trong nước nên hấp thu kém vì thế tinh chất Curcumin này không thể phát huy hết tác dụng của nó.

Công nghệ Nano là công nghệ sản xuất các sản phẩm có kích thước siêu nhỏ, cỡ nano met để phục vị lợi ích con người. Nhờ có công nghệ Nano, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chế tạo thành công Nano Curcumin là những hạt curcumin có kích thước nhỏ hơn 100nm giúp khắc phục được hoàn toàn các nhược điểm của các sản phẩm truyền thống từ nghệ. Với kích thước hạt khoảng 30nm - 70nm các phân tử Nano Curcumin có khả năng hấp thu qua mạch máu, xâm nhập trực tiếp vào trong từng tế bào để phát huy tối đa tác dụng của curcumin.

Với kích thước siêu nhỏ từ 30nm-70nm, Nano Curcumin phân tán tốt trong nước, độ tan 7,5%, tăng gấp 7.500 lần so với Curcumin (0,001%). Kích thước nano siêu nhỏ cũng giúp Nano Curcumin thẩm thấu vào máu nhanh chóng để phát huy hiệu quả tại hầu hết các cơ quan khác nhau trong cơ thể. Độ hấp thu của Nano Curcumin đạt tới 80%, hiệu quả gấp 25 lần so với Curcumin thông thường.

Để tránh nhầm lẫn, cách tốt nhất là tìm mua các sản phẩm từ những công ty, thương hiệu uy tín, có giấy phép kinh doanh, có phiếu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Một trong số đó chính là Nacubest – Nano Curcumin với hàm lượng 20% rất cao trên thị trường hiện nay.

Nacubest được chuyển giao từ kết quả của Đề tài nghiên cứu Khoa học – Công nghệ KC 05-07/06-10 của Công ty ENTEROIL, thuộc chương trình Khoa học – Công nghệ trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2006-2010. Các nhà khoa học của công ty ENTEROIL đã kết hợp với các nhà khoa học của Viện Hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ và Viện Công nghệ Thực phẩm – Công nghệ Sinh học thuộc đại học Bách khoa Hà Nội tập trung nghiên cứu và đưa vào sản xuất Curcumin 98-99% và sử dụng Curcumin chất lượng cao này để sản xuất Nano Curcumin.

Sản phẩm Nacubest được Cục ATTP – Bộ Y tế xác nhận Công bố TCCS số 2228/2015/ATTP – XNCB. Đồng thời, thành phần Nano Curcumin đã được Tổng cục Đo lường Chất lượng cấp Giấy chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn Quốc gia – TCVN 11926: 2016.

>> Xem thêm nhà máy sản xuất NCUBEST bằng công nghệ Nano:Lưu ý: Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Sản phẩm này được phân phối bởi Công ty TNHH Thương mại và Dược phẩm Hưng Việt

Trụ sở chính: Số 46 Lô M2 Khu đô thị mới Yên Hòa,Phường Yên Hòa Quận Cầu Giấy, Hà Nội

▪️ Email: Nacubest@gmail.com

▪️ HOTLINE: 093 6326 586