Curcumin – Tinh chất quý từ Nghệ với hơn 5000 nghiên cứu lâm sàng

Nghệ được dùng chữa bệnh cả nghìn năm trước nhưng gần đây, khoa học mới phát hiện dược tính của nó có được là nhờ curcumin, chiếm 0,3 – 3% dược liệu này. Có tới hơn 5.000 công trình nghiên cứu khác nhau chỉ ra tác dụng nổi bật của curcumin là tăng cường tiêu hóa, giảm tổn thương và làm lành vết loét dạ dày, ngăn ngừa các tái phát viêm loét dạ dày tá tràng, bảo vệ, giải độc và tái tạo gan….

LỊCH SỬ NGHIÊN CỨU LÂM SÀNG CỦA CURCUMIN

Cách đây ít nhất 4.000 năm (năm 1900 trước Công nguyên), người Ấn Độ đã sử dụng củ nghệ như một gia vị không thể thiếu của món cà ri và dược liệu để phòng và điều trị bệnh. Sau đó, nó được du nhập sang một số nước châu Á, châu Phi và vùng Caribe. Từ đó, con người bắt đầu khám phá những lợi ích bất ngờ của nghệ đối với sức khỏe. Người Ấn Độ dùng nghệ như một thảo dược trong thuốc Ayurvedic, có thể chữa nhiều bệnh từ viêm khớp và hiếm muộn.

Tuy nhiên, phải đến năm 1949, Curcumin mới lần đầu tiên được biết đến với hoạt tính kháng khuẩn. Kể từ đó, polyphenol này đã được chứng minh là có tác dụng chống viêm, hạ đường huyết, chống oxy hóa, làm lành vết thương và chống vi khuẩn. Các nghiên cứu tiền lâm sàng rộng rãi trong ba thập kỷ qua đã chỉ ra tiềm năng điều trị của curcumin chống lại một loạt các bệnh cả phổ biến và hiếm gặp. Nó cũng đã thể hiện khả năng bảo vệ gan rất tốt: chống lại tác động nguy hiểm của nhiễm độc asen mãn tính và ngộ độc rượu. Trong các nghiên cứu lâm sàng của curcumin, chất này đã được sử dụng một mình hoặc kết hợp với các thuốc khác như quercetin, gemcitabine, piperine (Bioperine), docetaxel, isoflavones đậu nành (phosphatidylcholin), sulfasalazine, mesalamine, prednisone, lactoferrin, N -acetylcysteine và pantoprazole.

Chưa kể, có rất nhiều bằng chứng đã chỉ ra khả năng của curcumin trong việc điều chỉnh nhiều tế bào phân tử tín hiệu như các cytokine tiền viêm (yếu tố hoại tử khối u [TNF] -α, interleukin [IL] -1β, IL-6), protein tự hủy, NF-κB, cyclooxygenase (COX) -2, STAT3, IKKβ, endothelin-1, malondialdehyde (MDA), C-reactive protein (CRP), prostaglandin E 2 ,GST, PSA, VCAM1, glutathione (GSH), pepsinogen, phosphorylase kinase (PHK), thụ thể transferrin, cholesterol tổng, yếu tố tăng trưởng chuyển dịch (TGF) -β, triglyceride, creatinine, HO-1, chất chống oxy hóa, AST, ALT.

HIỆU QUẢ ĐIỀU TRỊ CỦA CURCUMIN VÀ GIẢI PHÁP KHOA HỌC

Nghiên cứu cho thấy Curcumin có tác dụng rất hiệu quả trong việc hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày.

Chris Kilham – tác giả của cuốn sách “Medicine Hunter” nhận xét: “Nghệ là một trong những cây thuốc mang lại lợi ích lớn nhất cho nhân loại và được nghiên cứu nhiều nhất trong lịch sử”.

Tính đến tháng 1/2015, có hơn 5.000 nghiên cứu về Curcumin hoặc củ nghệ được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu PubMed của Viên Y tế Quốc gia Hoa Kỳ (NIH). Mặc dù hoạt chất curcumin có khả năng chống lại nhiều bệnh nhưng hiệu quả điều trị của nó được chứng minh rất hạn chế. Nguyên nhân là sinh khả dụng curcumin kém, do khả năng hấp thu kém và chuyển hóa nhanh.

Để cải thiện sinh khả dụng của curcumin, đã có rất nhiều nghiên cứu nhằm thay đổi các đặc tính này. Việc sử dụng các chất phụ gia có thể ngăn chặn sự chuyển hóa của curcumin là chiến lược phổ biến nhất để tăng sinh khả dụng của curcumin. Hiệu quả của việc kết hợp piperine, một chất ức chế glucuronide hóa ở gan và ruột, được đánh giá trên sinh khả dụng của curcumin ở người khỏe mạnh. Ở người nhận liều 2g của curcumin một mình, nồng độ curcumin không phát hiện được hoặc phát hiện được rất thấp. Tuy nhiên nếu dùng đồng thời 20 mg piperine với curcumin, cho thấy được hấp thu nồng độ cao hơn nhiều trong vòng 30 phút đến 1 giờ sau khi điều trị bằng thuốc. Như vậy piperine tăng sinh khả dụng của curcumin lên đến 2.000%.

Phương pháp tiếp cận đầy hứa hẹn khác để tăng sinh khả dụng của curcumin trong cơ thể người bao gồm việc sử dụng dưới dạng hạt nano, liposome, phức hợp phospholipid – hay phytosome, và cấu trúc tương tự. Meriva® là một phức hợp phytosome đã được cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ, là sự kết hợp curcumin với phosphatidylcholine đậu nành có khả dụng sinh học tốt hơn so với curcumin. Sự hấp thu của một hỗn hợp curcuminoid và Meriva® đã được kiểm tra trong một nghiên cứu ngẫu nhiên, mù đôi, nghiên cứu chéo ở người. Tổng số hấp thụ curcuminoid đối với hỗn hợp Meriva® là khoảng 29 – 31.5 lần cao hơn hỗn hợp curcuminoid không liên hợp tương ứng. Điều thú vị là, việc liên kết với phospholipid tăng sự hấp thu của demethoxylatedcurcuminoids hơn nhiều so với curcumin. Demethoxylatedcurcuminoids, còn gọi là curcumin II- là 1 trong 3 thành phần chính của curcumin, có công dụng trong điều trị viêm mạnh hơn curcumin I. Sinh khả dụng của curcumin cũng đã được chứng minh có sự tăng cường rất nhiều bằng cách tái lập curcumin với các thành phần phi curcuminoid của củ nghệ.

ỨNG DỤNG CURCUMIN TRÊN THỰC TẾ

Mặc dù có tác dụng tuyệt vời như vậy song Curcumin là hoạt chất không tan trong nước, chỉ hấp thu 10% khi vào dạ dày lại bị acid dạ dày phá hủy và chuyển hóa nhanh tại gan nên cuối cùng chỉ 2% curcumin có thể vào máu. Vì vậy, phải hấp thụ đến khối lượng lớn curcumin mỗi ngày mới có thể có cải thiện . Tuy nhiên, đó là một liều lượng quá cao và bệnh nhân sẽ không thể đáp ứng nổi.

Chính vì vậy, để tăng tối đa hấp thụ hoạt chất này, phương pháp nano hóa đã được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng. Công nghệ Nano được đánh giá rất cao, phương pháp này giúp cho Curcumin hấp thu tới 90% vào máu, xâm nhập tốt vào các tế bào, ổn định nồng độ trong máu và đem lại hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường. Kế thừa công nghệ tiên tiến này, tháng 9/2013, Việt Nam là quốc gia thứ 10 sản xuất thành công Nano Curcumin.

Đây chính là niềm hi vọng mới cho các bệnh nhân gặp vấn đề về dạ dày, đường tiêu hóa, …. đánh dấu bước tiến mới về khả năng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất các sản phẩm tối ưu của ngành công nghiệp dược phẩm.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nacubest – 1g mỗi ngày liền ngay vết loét.

CÔNG DỤNG CỦA THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE NACUBEST

 • Có khả năng ức chế cả 65 chủng vi khuẩn HP – Thủ phạm chính dẫn đến viêm loét dạ dày, tá tràng, ung thư dạ dày.
 • Giảm tiết Acid dịch vị, giảm nhanh viêm đau dạ dày.
 • Tăng tiết chất nhầy mucin, bảo vệ tốt hơn cho niêm mạc dạ dày.
 • Nhanh lành tổn thương do vết loét, tái tạo niêm mạc dạ dày.
 • Chống oxy hóa, diệt gốc tự do, ngăn ngừa tiến triển thành ung thư dạ dày.
 • An toàn, không gây nóng trong, hiệu quả vượt trội so với tinh nghệ thường.
 • Ngăn chặn được nguy cơ tái phát: tức là các nguyên nhân gây bệnh vẫn được loại bỏ khi đã dừng sử dụng.

CHỨNG NHẬN CHẤT LƯỢNG CỦA THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE NACUBEST

 • NACUBEST sử dụng nguyên liệu là Nano Curcumin đạt TCVN 11296:2016 (Tổng cục đo lường chất lượng – Viện tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam chứng nhận).
 • NACUBEST đạt kiểm định chất lượng an toàn thực phẩm của Cục An Toàn Thực Phẩm số 11173/2017/ATTP-XNCB
 • Quy trình và Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 9001: 2008 và tiêu chuẩn HACCP.

SỰ KHÁC BIỆT CỦA NACUBEST VỚI CÁC SẢN PHẨM NANO CURCUMIN, TINH BỘT NGHỆ KHÁC

 1. Có hàm lượng Curcumin 20% – cao trên thị trường hiện nay, các sản phẩm Nano Curcumin khác chỉ chiếm 5-10%.
 2. Có kích thước siêu nhỏ (30-70nm) giúp tan tốt trong nước, hấp thụ hoàn toàn vào thẳng tế bào. Trong khi đó, tinh bột nghệ & tinh chất nghệ có kích thước hạt lớn, khó tan trong nước, hấp thụ vào tế bào kém, dễ bị đào thải.
 3. Loại bỏ hết tạp chất, cho nên Nacubest rất dễ uống, không hề có mùi vị khó chịu và tiện sử dụng.
 4. Có nhiều quy cách đóng gói phù hợp với nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng: Dạng bột, viêm nang, 25g, 30g, 50g,…

CÁCH SỬ DỤNG THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE NACUBEST

NACUBEST dạng bột hòa tan tốt trong nước, không hề có mùi vị khó chịu nên rất dễ uống và không gây vàng răng miệng. Có thể dùng thêm với các loại nước hoa quả hay sữa chua để tăng độ thơm ngon.

NACUBEST dạng bột hòa tan tốt trong nước, không hề có mùi vị khó chịu nên rất dễ uống và không gây vàng răng miệng. Có thể dùng thêm với các loại nước hoa quả hay sữa chua để tăng độ thơm ngon.

Việc sử dụng Nacubest dạng bột rất dễ dàng:

 • Mỗi lần dùng 150-500 mg (Thìa đong trong hộp) ngày 2-3 lần
 • Pha với 100-200 ml nước đun sôi để nguội hoặc nước ấm, hòa tan rồi uống, có thể pha thêm mật ong càng tốt
 • Dùng cùng sữa chua hoặc các loại nước hoa quả khác để thơm ngon hơn
 • Uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1h để đạt được kết quả tốt nhất
 • Có thể trộn các hỗn hợp mặt nạ bôi ngoài da để làm đẹp

KHÔNG ĐƯỢC SỬ DỤNG NACUBEST: Phụ nữ có thai, người có bệnh lý về mật như: viêm tắc ống mật, túi mật.

Phân phối độc quyền bởi Công ty Thương Mại & Dược Phẩm Hưng Việt.

Tổng đài tư vấn: 1800 1194. Hotline: 093 6326 586 – 090 343 8986

Truy cập Website: nacubest.vn

Fanpage: www.facebook.com/nacubest.nanocurcumin/

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.