Khám phá bí mật không phải ai cũng biết về Nano Curcumin

Sự xuất hiện của Nano Curcumin trong những năm gần đây đã tạo nên một cơn sốt trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Số lượng người tìm hiểu và lựa chọn tinh nghệ Nano ngày càng nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về tác dụng kì diệu của nghệ Nano Curcumin.

Bản chất tinh nghệ Nano Curcumin là gì?

Curcumin là hoạt chất chính tạo nên tác dụng trong củ nghệ.

Các nhà khoa học khẳng định: “Hoạt chất Curcumin trong củ nghệ là hoạt chất chính tạo nên tác dụng chữa bệnh của củ nghệ”.

Nhờ khả năng chống oxy hóa, chống viêm vô cùng mạnh mà Curcumin có tác dụng tích cực trong việc ngăn ngừa và hỗ trợ chống lại nhiều bệnh như: Viêm loét dạ dày tá tràng, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, người sau phẫu thuật, chấn thương, giúp làm giảm các triệu chứng trong quá trình hóa trị, xạ trị. Ngoài ra, giúp tăng cường chức năng gan, làm đẹp da, bảo vệ và nâng cao sức khỏe.

Tuy nhiên, Khi tách curcumin từ củ nghệ, người ta lại phát hiện ra rằng curcumin lại là một chất rất khó tan trong nước. Điều này làm giảm sinh khả dụng của curcumin (khả năng hấp thu curcumin vào cơ thể không cao).

Chính vì lý do đó mà tinh nghệ Nano ra đời

Bằng công nghệ Nano, Curcumin sẽ được “phá vỡ” tạo thành các phân tử Nano Curcumin siêu nhỏ, kích thước chỉ từ 30nm – 10nm, độ tan gấp 7500 lần Curcumin thông thường.

Nhờ đó mà khả năng hấp thu vào cơ thể của Nano Curcumin lên tới 95% – gấp 40 đến 50 lần so với Curcumin.

Nano Curcumin giải quyết triệt để những hạn chế của Curcumin và tinh bột nghệ thông thường.

Như vậy, bạn chỉ cần dùng một lượng nhỏ tinh nghệ Nano Curcumin tương đương hiệu quả với việc bạn uống hàng cân nghệ tươi vào người.

Những bí mật không phải ai cũng biết về tinh nghệ Nano Curcumin

Việc sáng tạo ra tinh nghệ Nano được coi là bước ngoặt lớn, khi có sự kết hợp giữa y học cổ truyền với công nghệ Nano hiện đại.

Và không phải tự nhiên mà các nhà nghiên cứu đánh giá tinh nghệ Nano Curcumin rất tốt cho sức khỏe.

1. Tinh nghệ nano curcumin là chất có đa tác dụng Tiến sĩ Bharat Aggarwal, trưởng phòng thí nghiệm nghiên cứu Cytokine tại Trung tâm Ung thư MD Anderson của Đại học Texas tại Houston, người đi đầu trong nghiên cứu về curcumin trong hai thập kỷ đã gọi curcumin là một “dược liệu vàng” với tiềm năng phòng và hỗ trợ điều trị bệnh đáng kinh ngạc như: Viêm loét dạ dày tá tràng mãn tính, phục hồi sức khỏe cho phụ nữ sau sinh, người sau phẫu thuật, chấn thương, giúp làm giảm các triệu chứng trong quá trình hóa trị, xạ trị.

2. Nano curcumin với công nghệ bào chế hiện đại có khả năng hấp thu đạt 95%

Curcumin vốn là một chất gần như không tan trong nước, nhưng nhờ công nghệ nano, sự xuất hiện của tinh nghệ nano curcumin như một bước tiến vượt bậc thay thế curcumin và tinh bột nghệ thông thường.

Với độ tan gấp 7500 lần, giúp cho mọi tác dụng được kể trên của curcumin đều được phát huy tác dụng.

Mặt khác, với kích thước nano vô cùng nhỏ, chúng dễ dàng được di chuyển vào bên trong tế bào, đạt hiệu quả như mong muốn.

3. Nano curcumin được chiết xuất từ củ nghệ – hoàn toàn tự nhiên

Curcumin dùng để sản xuất ra tinh nghệ nano được lấy từ củ nghệ thiên nhiên. Vì thế bạn hoàn toàn không phải lo về việc có những hóa chất độc hại làm ảnh hưởng đến cơ thể.

Bên cạnh đó, chúng đã được tách hoàn toàn tinh dầu và các chất gây nóng gan, nên gần như không có tác dụng phụ gì nguy hiểm.

Vì vậy mà tinh nghệ nano curcumin cực kỳ lành tính, phù hợp với cả phụ nữ sau sinh.

4. Tối ưu hóa giá thành với người tiêu dùng

Nếu so sánh giá mua tinh bột nghệ chỉ chứa curcumin thì chắc chắn Nano Curcumin có giá thành cao hơn.

Nhưng nếu so sánh việc sử dụng Curcumin hay tinh bột thông thường rất khó hấp thu với sử dụng Nano Curcumin nhưng khả năng hấp thu tới 95% thì có thể thấy rõ ràng dùng Nano Curcumin đem lại hiệu quả cao hơn và chi phí sẽ thấp hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, hầu hết các sản phẩm tinh nghệ nano đều có giá thành phù hợp, tương ứng với chất lượng sản phẩm.

Nếu bạn là một người tiêu dùng thông thái, chắc chắn bạn nên sử dụng kết quả dày công nghiên cứu khoa học là Nano Curcumin.

5. Được bào chế dưới nhiều dạng cho bạn dễ dàng lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường có 3 dạng tinh nghệ nano chính:

  • Dạng viên nang
  • Dạng dung dịch lỏng
  • Dạng tinh bột

Dạng viên nang hay dạng dung dịch khá dễ sử dụng, vì thế được nhiều người lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, với 2 dạng này, người ta cần phải cho thêm vào một chất hóa học để tách nhỏ curcumin thành dạng phân tử nano.

Còn đối với dạng tinh bột, Nano Curcumin sẽ được xử lý bằng tác động vật lý để phân tử tự vỡ ra. Vì vậy, xét về độ tinh khiết và nguyên chất, tinh nghệ nano dạng tinh bột đứng đầu.

Để tránh nhầm lẫn, cách tốt nhất là tìm mua các sản phẩm từ những công ty, thương hiệu uy tín, có giấy phép kinh doanh, có phiếu kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Một trong số đó chính là Nacubest – Nano Curcumin với hàm lượng rất cao lên đến 20%.

Nacubest – Nano Curcumin 20% dạng bột có hàm lượng cao ra đời thay thế việc sử dụng tinh bột nghệ thông thường.

Nacubest được chuyển giao từ kết quả của Đề tài nghiên cứu Khoa học – Công nghệ KC 05-07/06-10 của Công ty ENTEROIL, thuộc chương trình Khoa học – Công nghệ trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2006-2010. Các nhà khoa học của công ty ENTEROIL đã kết hợp với các nhà khoa học của Viện Hóa học – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ và Viện Công nghệ Thực phẩm – Công nghệ Sinh học thuộc đại học Bách khoa Hà Nội tập trung nghiên cứu và đưa vào sản xuất Curcumin 98-99% và sử dụng Curcumin chất lượng cao này để sản xuất Nano Curcumin.

Sản phẩm Nacubest được Cục ATTP – Bộ Y tế xác nhận Công bố TCCS số 2228/2015/ATTP – XNCB. Đồng thời, thành phần Nano Curcumin đã được Tổng cục Đo lường Chất lượng cấp Giấy chứng nhận sản phẩm phù hợp tiêu chuẩn Quốc gia – TCVN 11926: 2016.